เลขที่อนุมัติ ฆสพ.สบส. ๒๕๘๔ / ๒๕๖๓

ปลูกผมถาวร  หัวล้านจากกรรมพันธ์ุปลูกผมได้ไหม? อยากรู้ต้องดู

อายุน้อยแต่หัวเริ่มล้าน! ปลูกผมถาวร จัดหนักเต็มกราฟ

อายุน้อยแต่หัวเริ่มล้าน

ใครจะคิดว่าอายุแค่ 30 ต้นๆ จะหัวล้าน… ผมเป็นคนหนึ่งที่ผมบางตั้งแต่ก่อน แรกๆ ก็ดูเหมือนแค่คนหัวเถิกศีรษะสูง(ไปหน่อย) ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรครับ จนมาวันนึงหวีผมหน้ากระจกแล้วเห็นว่าผมด้านหน้าบางมากแทบจะเป็นเนื้อชาบู ผมถึงตัดสินใจโกนผม คงงงสิครับว่าผมโกนผมทำไม ทำไมไม่ปลูกผมไปเลย ตอนนั้นรู้สึกว่าวิธีนี้ดีสุดแล้ว ถ้าผมบางก็โกนผมไปเลยจะได้ไม่เห็นผมบางๆ อีก แต่ผมคิดผิดครับเพราะพอเข้าวัยเลข 3 ผมด้านข้างมันเว้าสูงมากแบบที่เห็นในรูปเลย ผมก็คิดนะว่าเห้ย ขนาดอายุแค่ 30 ยังขนาดนี้ แล้ว 40 ไม่กลายเป็นหัวล้านแบบขุนช้างเลยหรอ แล้วโดนคนเรียกลุงด้วยช็อตฟีลเลยครับตอนนั้นนั่นแหละครับผมถึงได้ตัดสินใจปลูกผมถาวร

ลองหลายวิธี หมดไปหลายหมื่น แต่ผมก็ไม่เป็นใจ

ก่อนมาปลูกผมถาวรก็ลองผิดลองถูกมาเยอะครับ ทั้งยากิน ยาสระ ยาทา หมดไปหลายหมื่น ลองกันมาเป็นปีๆ แต่เหมือนไม่ค่อยนำพาเท่าไหร่ เหมือนแค่ช่วยยืดเวลารอวันหัวล้านของผมออกไปเฉยๆ ผมแค่อยากกลับมามีผมดกดำเท่านั้นครับ ไม่ได้อยากทำให้ตัวเองดูหล่อขึ้น หรือดูเด็กลง ไม่ต้องการอะไรมากกว่านี้เลย จนสุดท้ายคิดว่าลองปลูกผมถาวรดู ไหนๆก็ไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว

หัวล้านเร็วเพราะ กรรมพันธ์ุเร่งเวลา

ไม่คิดมาก่อนว่าจะพาตัวเองมาเข้าคลินิกเสริมความงามเพราะผมรู้สึกว่าคลินิกพวกนี้คือมีแต่ผู้หญิงเขามากัน แต่พอมาจริงๆ ก็มีผู้ชายมาใช้บริการเหมือนกัน เลยไม่เกร็งไม่เขิลเท่าไหร่ ผมก็ไปคุยกับหมอที่เขารับปลูกผมถาวรนี่แหละว่าทำไม ผมของผมมันถึงจากไปไวแบบนี้ คำตอบที่ได้มาคือเหมือนมีหลายปัจจัย ทั้งแดด ทั้งความร้อน ทั้งความเครียดต่างๆ ประกอบกัน แต่ของผมปัจจัยหลักเลยคือมีเรื่องกรรมพันธุ์เข้ามาเอี่ยวด้วยนี่แหละ ซึ่งมานั่งคิดผมก็เออกระจ่างเลย เพราะทั้งปู่ ทั้งพ่อ ก็หัวล้านกันทั้งคู่ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเองเร็วขนาดนี้

ปลูกผมถาวรต้องใจเย็น แต่ผลลัพธ์ชัดเจน

หมอแนะนำให้ปลูกผมเทคนิค FUE ประเมินแล้วได้ปลูก 2,000 กราฟครับ พูดแบบง่ายๆคือเอาผมข้างหลังที่แข็งแรงมาปลูกตรงข้างหน้าที่หายไปครับเทคนิคนี้ดีตรงที่ไม่ต้องผ่าชิ้นเนื้อข้างหลังหัวออกมา ที่จริงผมก็กลัวนิดนึงครับมันดูสยองเกินไปหน่อย ปลูกผมถาวรต้องใจเย็นนิดนึงครับหมอบอก มันต้องใช้เวลาในการฝังตัวและเกิดใหม่ถ้าจะให้เห็นผลชัดๆ ก็ใช้เวลาประมาณ 1 ปี และหมอบอกว่าช่วงแรกไม่ต้องตกใจไปถ้าผมจะร่วง เพราะเซลล์ผมจะฝังตัว แล้วผลักผมเก่าออกไปเพื่อสร้างผมใหม่ครับ

บริการหลังปลูกผมถาวร ดีจนมั่นใจว่าผมขึ้นชัวร์

หลังปลูกผมทางคลินิกจะนัดให้เข้ามาสระผม 3 ครั้ง ตอนมาสระพนักงานก็จะสอนด้วยว่าเวลาสระผมเองต้องทำยังไง แล้วก็กระตุ้นรากผมด้วยการฉายแสงอีก 3 ครั้ง และมีฉีด prp เสริมให้ด้วย ทำขนาดนี้ผมไม่ขึ้นให้มันรู้ไป อาจเสียเวลาที่ต้องแวะมาคลินิกบ่อยๆ  แต่ผมชอบนะรู้สึกว่าเขาใส่ใจดี คุ้มกับเงินในกระเป๋าที่ต้องเสียไป และรู้สึกมั่นใจขึ้นว่าผมตรงที่ปลูกจะขึ้นมาแข็งแรงไม่ร่วงง่ายๆ ขอบอกตรงนี้ก่อนนะครับว่าแต่ละคลินิกอาจมีบริการหลังปลูกผมถาวรไม่เหมือนกัน

ผมขึ้นจริงไม่หลอก ในที่สุดผมก็ดกดำเหมือนที่คิด

หลังปลูกผมก็ผ่านมาได้ 1 เดือนแล้วครับ ผมเริ่มขึ้นมาประมาณเกือบ 1 ซม. แล้ว มาลุ้นกันอีกทีว่าหลังจากที่ผลัดผมเก่าออกไปแล้วผมใหม่จะขึ้นเยอะเท่านี้หรือเปล่า แต่ตอนนี้ยอมรับเลยว่าผมขึ้นเต็มกราฟสวย ไม่เว้าแหว่ง หมอเขาฝีมือดีจริงครับ ยกนิ้วให้เลย ตอนนี้ผมรู้สึกมั่นใจขึ้นมากแล้วไม่กังวลเรื่องหัวล้านแล้วครับใช้ชีวิตในวัย 30 ได้อย่างภูมิใจไม่มีใครเรียกลุงแล้วด้วย ถ้าใครที่ผมเริ่มบาง เริ่มเว้า เริ่มเถิก อย่ารอให้สายไปแบบผมนะครับ (ต้องปลูกหลายกราฟมันทรมาณ) รีบมาปลูกผมถาวรก่อนสายเกินแก้ที่นี่ได้ The Art Clinic หมอและคลินิกดูแลดีจริงครับ คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่เสียไปแน่นอน 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า