ปากกระจับ

slide lips
slide-lips

ทำไมต้องทำปากกระจับที่ ดิอาทคลินิก

ปากเป็นอวัยวะหนึ่งที่สำคัญในเรื่องความสวยงามบนใบหน้าไม่แพ้ จมูก หรือ ตา หลายคนอาจมีความไม่มั่นใจในการพูดคุยกับคนอื่นหรือการพูดในที่ประชุม เพราะมีเนื้อปากที่ทื่อ ใหญ่ และหนา การปรับเปลี่ยนแก้ไขรูปร่างของปากให้เป็นกระจับ หรือแม้แต่การทำให้แค่บางลงเพียงแค่ไม่กี่มิลลิเมตรก็มีผลมากกับบุคลิกที่ดีขึ้นและสามารถเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้มากขึ้นด้วยเทคนิคการทำปากกระจับที่ ดิอาทคลินิก

upper-lips
ปาก...ที่ได้สัดส่วนสวยงาม

ริมฝีปากบนจะมีอัตราส่วน

2 ต่อ 3 ของริมฝีปากล่าง

เทคนิค การทำปากกระจับ ที่ ดิอาทคลินิก

เทคนิคการทำจะวัดเนื้อปาก โดยใช้อุปกรณ์พิเศษจะได้ผลการวัดแบบละเอียดและใช้อัตราส่วนเฉพาะของคุณหมอ เพื่อให้ได้ทรงปากที่สวย ธรรมชาติ ไม่เว่อร์ จนเหมือนปากมีรูโหว่ สามารถปิดปากได้สนิทและเนื่องจากบริเวณเนื้อปากจะมีเส้นเลือดมาเลี้ยงมากเป็นพิเศษ หลังการผ่าตัดจึงมีโอกาสบวมได้มากทางคลินิกจึงใช้วิธีตัดแต่งร่วมกับการใช้ Cautery Electrosurgicalunit ซึ่งเป็นเครื่องมือที่สามารถหยุดเลือดได้ เพื่อให้อาการบวมเกิดขึ้นให้น้อยที่สุด

เทคนิคยกมุมปาก

ปัญหาปากคว่ำ ริมฝีปากตก หรือปากเส้นตรงทำให้ใบหน้าดูบึ๊ง ไม่สดใส หน้าเศร้า และดูเคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา เพราะลักษณะของรูปปากที่ตกหรือโค้งลงนั้นสามารถมองเห็นได้ชัดเจนบนใบหน้า แม้กระทั่งเวลายิ้มก็ยังทำให้ใบหน้าแลดูเศร้าหมองอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ลักษณะมุมปากที่ตกหรือโค้งลงมากๆ ยังเป็นสัญญาณของอายุที่เพิ่มขึ้น

ยกริมฝีปากบน

การผ่าตัดยกริมฝีปากบนได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะคนที่มีริมฝีปากบนบางเกินไป หลังทำแล้วริมฝีปากจะดูสวย อวบอิ่ม มีเสน่ห์ขึ้น การผ่าตัดยกริมฝีปากบนคือการปรับแต่งระยะห่างระหว่างฐานจมูกกับริมฝีปากบนให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นการลดระยะระหว่างบริเวณฐานจมูกกับริมฝีปากบนให้แคบหรือสั้นลง อยู่ในระยะปกติ คือ ไม่เกิน 12-15 มิลลิเมตรหากยาวเกินนี้จะทำให้ริมฝีปากบนทับปิดฟันเวลายิ้มส่งผลต่อบุคลิกภาพได้ในที่สุด

เพราะการมีริมฝีปากคว่ำ หรือมุมปากตกจะทำให้ใบหน้าดูบึ๊งตลอดเวลา แม้กระทั้งเวลายิ้มก็ยังทำให้ใบหน้าดูแลเศร้าหมองอยู่ตลอดเวลา คนส่วนใหญ่จึงนิยมแก้ไขโดยการทำศัลยกรรมปาก เพื่อช่วยปรับรูปปากให้ดูยกขึ้น ทำให้ใบหน้ามีรอยยิ้ม โดยส่วนมากมักจะทำไปพร้อมๆ กับการศัลยกรรมตัดแต่งริมฝีปากอื่นๆ เพื่อให้มีรูปทรงปากที่สวยงาม ไปพร้อมกับการมีรอยยิ้มที่ดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ยกมุมปาก

ผู้ที่เหมาะกับการผ่าตัดยกริมฝีปากบน

  • ผู้ที่ระยะห่างระหว่างปลายจมูกและปากบนยาวเกินไป ไม่สมส่วน
  • ผู้ที่มีอายุมากขึ้น ผิวหนังหย่อนคล้อยเลยทำให้ผิวหนังริมฝีปากบนตกลงมา

การเตรียมตัวก่อนการทำปากกระจับ

กรณีผ่าตัดโดยใช้ยาชาเฉพาะที่สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ และไม่ต้องงดยารักษาเบาหวานหรือยาประจำตัวอื่นๆ

การดูแลตัวเองหลังจากการทำยกมุมปาก

ขั้นตอนในการศัลยกรรมยกมุมปากที่ ดิอาทคลินิก

ข้อมูลการผ่าตัด

ภาพรีวิวปากกระจับของ ดิอาทคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า