The Art Clinic

Q-Switch

Q-Switch Laser คืออะไร ?

Q-Switch Laser คือเลเซอร์ที่มีหลักการปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นและหนาแน่นสูงในระยะเวลาช่วงสั้นๆ ที่จะให้ลำแสงเลเซอร์ออกมา 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นเลเซอร์ความยาวคลื่น 532 nm ซึ่งจะมีผลทำลายเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น มีความสามารถในการถูกดูดซับโดยเม็ดสี และฮีโมโกลบิน ซึ่งเหมาะกับการลดรอยสีแดง ปานแดง กระแดง ฝ้า เป็นต้น ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm เป้าหมายคือเม็ดสีในชั้นผิวหนังลึก เหมาะกับเม็ดสีดำสีน้ำเงิน ดังนั้นจึงนิยมใช้ในการรักษา กระลึก แผลเป็น รอยสัก แตไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย แต่ถ้าใช้เลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดร่วมกันจะให้เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวทั่วใบหน้า ทำให้ผิวหน้าขาวใสอมชมพู และยังเรียบเนียนขึ้นและด้วยการผสมผสานวิธีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ซึ่งทำให้ได้พลังงานที่สม่ำเสมอต่อผืวหนัง ซึ่งทำให้ไม่เจ็บปวด และไม่เกิดปผลหลังการรักษาอีกด้วย

Q-Switch Laser ช่วยรักษาอะไรบ้าง ?

  • กระแดด กระลึก
  • รักษาฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าดื้อยา
  • ลบรอยสักต่างๆ ปานดำ ปานน้ำตาล ปานโอตะ
  • รักษารอยดำสิว รอยแผลเป็น รอยแดง
  • Rejuvenation กระตุ้นคอลลาเจนฟื้นฟูให้ หน้าขาว กระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ซึ่งทำได้ดีกว่าการทำ IPL ปกติ
  • ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้าให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขน
  • สามารถทำให้ริมฝีปากหรือยอดอกให้เป็นสีชมพูได้อีกด้วย

ใครสามารถทำได้บ้าง

สามารถทำได้ทุกคน ยกเว้นในรายที่เป็นสิวที่มีการอักเสบ เนื่องจากในบางรายการอักเสบของสิวมีโอกาสที่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น

ความรู้สึกขณะทำ

อาจมีอาการเจ็บและร้อนได้ในบางคน แต่สามารถทายาชาก่อนทำการยิงเลเซอร์เพื่อลดอาการเจ็บ

การดูแลสภาพผิวหลังได้รับการรักษา Q-Switch

ภายหลังจากการฟื้นฟูผิวหน้าด้วย Q-Switch แล้วท่านสามารถกลับไปทำงานใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันทีภายหลังการรักษา แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆประมาณ 1-2 สัปดาห์และป้องกันแสงแดดด้วยครีมกันแดด SPF 30 PA+ ขึ้นไปซึ่งปกป้องแสงแดดและมลภาวะได้ทั้งวัน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ภายหลังจากการรักษา

ระยะห่างในการทำแต่ละครั้ง

ควรรับบริการทุก 2-3 สัปดาห์อย่างสม่ำเสมอในช่วงแรก ซึ่งจะทำให้เห็นผลการรักษาที่ดีเยี่ยม เมื่อผิวดีขึ้นแล้วสามารถทำเดือนละ 1 ครั้ง

ความปลอดภัย

ได้รับการยืนยันจากองค์การอาหารและยา (อย.) นานาประเทศทั่วโลกทั้งในสหรัฐอเมริกา (US FDA) ยุโรป (CE) เกาหลี (KFDA) และไทย (Thai FDA)

ผลข้างเคียงจาการรักษา

หลังทำการรักษาผู้รับการรักษาบางรายจะรู้สึกแสบร้อนบนผิวอยู่ประม๊า 30-60 นาที ในกรณีที่ยิงแบบตกสะเก็ด สะเก็ดจะอยู่ 1-2 สัปดาห์และจะค่อยๆหลุดหายไป

ภาพรีวิว Q-SWITCH ของ ดิอาทคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า