ปลูกผม

01 scaled
Print

ปลูกผม ปรับโหงวเฮ้ง The Art Clinic

การปลูกผมจัดเป็นเทคนิคการย้ายรากผมชนิดหนึ่งและใช้เพียงยาชาเฉพาะที่เท่านั้น จึงถือว่าเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย เส้นผมสามารถขึ้นได้จริงและยาวได้ปกติอยู่กับเจ้าของไปตลอดเป็นการปลูกผมถาวรจริงๆ  และคนที่มีผมร่วงบางจากกรรมพันธุ์ รากผมบริเวณท้ายทอยและเหนือกกหูจะไม่ถูกทำลายด้วยอิทธิพลของฮอร์โมน DHT เพราะฉะนั้นเวลาย้ายรากผมมาปลูกตำแหน่งที่ผมบางแล้วเส้นผมที่ขึ้นใหม่จะไม่กลับมาร่วงหรือมีเส้นเล็กลงอีก

ปลูกผมที่ The Art Hair Center ดีอย่างไร?

เทคนิคพิเศษกว่าที่อื่น

ความคงเดิมให้ดูเป็นธรรมชาติ และความต้องการของคนไข้ทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญ การปลูกผมโดยการดีไซน์ไรผมให้รับกับใบหน้ามากที่สุดด้วยเทคนิค Cuztomized Hair Design เพื่อป้องกันการเกิดใหม่ของแนวไรผมขึ้นคนละทิศคนละทาง ไม่เป็นไปในแนวไรผมเดิม และทำให้ได้เส้นผมที่มีอัตราติดสูงที่สุด

ไร้รอยแผลเป็น

ไม่มีการผ่าตัด แผลหายไว ไม่ต้องพักฟื้น และมีความปลอดภัยสูงมาก ไม่ก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนภายหลัง

มีความปราณีต

ใส่ใจทุกรายละเอียด สามารถดีไซน์แนวผมให้เข้ากับแต่ละบุคคล

เห็นผลทันทีหลังทำ

การปลูกผมด้วยเทคนิคเฉพาะที่ The Art Hair Center ทำให้คุณเห็นแนวไรผมใหม่ขึ้นมาทันทีหลังการปลูกผมเสร็จ และสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย

ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

ทีมแพทย์เฉพาะทางและทีมปลูกผมมากประสบการณ์ เป็นที่ยอมรับในฝีมือและผลลัพธ์อย่างดีมามากกว่า 10 ปี

รีวิวปลูกผม ที่ The Art Hair Center

Q&A คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการปลูกผม

หมอเมย์ปลูกผม

ผมที่ปลูกไปแล้วจะอยู่ถาวร เพราะเป็นการย้ายรากผมมาปลูก จึงมีการเติบโตเหมือนผมปกติ ถ้ามีการหลุดร่วง ก็จะหลุดร่วงตามปกติ ตามวงจรชีวิตของผมทั่วไป

ในช่วง 1-3 เดือนแรก ผมที่นำมาปลูกจะหลุดร่วงออกไปก่อน ซึ่งจำนวนการหลุดร่วงจะไม่เท่ากันในแต่ละคน ผมจะเริ่มขึ้นใหม่ประมาณเดือนที่ 4 เป็นต้นไป และจะเห็นผลชัดเจนในช่วงเดือนที่ 8-9

เทคนิคการปลูกผมถาวรที่ The Art Clinic คือใช้เทคนิค FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการถอนรากผมออกมาทีละรากทีละกอ แล้วนำมาปลูกบริเวณที่ต้องการ แผลจากการเจาะรากผมด้วยเทคนิคนี้จะมีขนาดเล็กมากเพียง 1 มิลลิเมตร ทำให้ดูแลง่ายและแผลหายเร็วกว่าเทคนิคที่ใช้การผ่าตัดแบบแแผลยาว

การปลูกผมถาวรใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ ฉีดลงไปในบริเวณที่ต้องการ เนื่องจากไม่ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ จึงไม่มีการวางยาสลบ อาจจะรู้สึกเจ็บบ้างในบริเวณที่ฉีดยาชา แต่จะมีการลดความเจ็บปวดด้วยขนาดของเข็มฉีดยาที่เล็กเป็นพิเศษ อาจะมีการให้ยาชาที่ทำให้ง่วงซึมบ้างหากผู้เข้ารับบริการมีความวิตกกังวลมาก

สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติในวันถัดไป แต่ต้องระมัดระวังบริเวณปลกผมที่แพทย์แนะนำและมาพบแแพทย์ตามนัดในช่วง 1 ถึง 3 วันแรกเพื่อเช็คบริเวณที่ปลูกผมและสระผมเพื่อทำความสะอาดแผล

การปลูกผมที่  The Art Clinic ทำในห้องผ่าตัดพร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีมาตรฐาน บุคลากร แพทย์ผู้ทำการปลูกผมที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปีเป็นผู้ทำการปลูกผมให้ในทุกขั้นตอนตั้งแต่ให้คำปรึกษา ประเมินกราฟ ออกแบบแนวเส้นผม จนถึงขั้นตอนการปลูกผม จึงมั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด และการปลูกผมที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย

ผมบริเวณด้านหลังที่ย้ายมาปลูกจะมีความหนาแน่นมากกว่าบริเวณด้านหน้าหลายเท่า ซึ่งแพทย์จะทำการคำนวณแล้วว่าย้ายมาได้เท่าไหร่ จึงไม่ต้องกังวลว่าการย้ายรากผมบริเวณนี้จะทำให้ผมด้านหลังดูบางลงมากเกินไป

หลังจากการปลูกผมจะมีอาการบวมที่หน้าผากจากการใช้ยาชาเฉพาะที่บ้างประมาณ 3-4 วัน ซึ่งจะไม่มีอันตรายใดๆและหายไปเองได้ อาจจะมีจุดแดงๆหรือผิวบริเวณหนังศีรษะดูเป็นสีแดง ซึ่งเกิดจากการระคายเคืองของผิวหนังบริเวณนั้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล สามารถหายไปเองโดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ถึง 1 เดือน

ขั้นตอนการปลูกผมเทคนิค FUE ที่ The Art Hair Center

ขั้นตอนปลูกผม-01

เทคนิคปลูกผม (FUE)

Follicular Unit Extraction

ปลูกผมเทคนิค FUE หรือ Follicular Unit Extraction เป็นการปลูกผมถาวรแบบย้ายผมโดยไม่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว ไม่มีแผลเย็บเหมือนวิธีทั่วไป (Strip FUT) โดยวิธีนี้จะใช้หัวเจาะขนาดเล็กมากๆ เจาะลงไปรอบๆ กอผมลึกลงไปถึงรากผมด้านล่าง จากนั้นแต่ละกอผมจะถูกดึงออกมาจากหนังศีรษะ ซึ่งเป็นการปลูกผมเทคนิคมาตรฐานสากลที่ใช้ทั่วโลก ได้รับการยอมรับว่าเป็นเทคนิคที่ให้ผลเรื่องความสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่มีแผลเป็นและฟื้นตัวไวมาก ศัลยกรรมปลูกผมถาวรจึงเป็นวิธีแก้ปัญหาผมบางที่ได้ผลมากที่สุดในเวลานี้

เทคนิคปลูกผม (Partial-Shaven FUE)

Partial-Shaven Follicular Unit Extraction

ปลูกผมเทคนิค Partial-Shaven FUE จะคล้ายกับเทคนิค FUE แต่แตกต่างกันที่เทคนิคนี้ผมบริเวณด้านหลังจะไม่ถูกโกนออกทั้งหมด แต่กอผมที่หมอเลือกเจาะออกมาจะถูกตัดให้สั้นก่อน แล้วค่อยทำการเจาะกอรากผออกมออกมา ข้อดีของการปลูกผมวิธีนี้คือ ผมด้านหลังจะยาวเหมือนเดิม ดังนั้นแผลเป็นจะโดนผมบังตั้งแต่วันแรกที่ปลูกเลย วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากโกนผมด้านหลังโดยเฉพาะการปลูกผมผู้หญิง ทั้งนี้ทั้งนั้นผมที่ถูกปลูกจะเป็นผมที่สั้นจึงทำให้ดูแลง่าย และราคาไม่แพงเท่ากับการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ด้วย แต่ด้วยความที่คุณหมอยังต้องทำงานกับผมที่ยาว การปลูกผมเทคนิคนี้จะใช้เวลามากกว่าและราคาสูงกว่าการปลูกผมแบบ FUE ปกติ

เทคนิคการปลูกผม (Partial-Shaven FUE)

Partial-Shaven Follicular Unit Extraction

การปลูกผมด้วยเทคนิคนี้จะเหมาะมากสำหรับผู้หญิง หรือผู้ที่ไม่ต้องการอยากตัดผมสั้นหรือโกนผมเลย เพราะจะไม่ต้องโกนผม หรือตัดผมสั้นด้านหลังเลย กราฟผมที่เจาะออกมา จะได้เป็นกราฟผมทั้งเส้นแล้วนำไปปลูกบริเวณที่ต้องการ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังปลูกผมเสร็จทันที เพราะแผลหลังปลูกจะโดนผมบังไว้ตั้งแต่วันแรกที่ปลูก ผมเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ แต่เทคนิคจะใช้เทคนิคขั้นสูงของแพทย์ผู้ชำนาญการ รวมทั้งเวลามากกว่าเทคนิคชนิดอื่น

เทคนิคการปลูกผม (FMCT)

Follicular Micro Cloning Technique

เทคนิคพิเศษสำหรับการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยการปลูกถ่ายรากผมในบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ซึ่งเทคนิคนี้สามารถเพิ่มจำนวนรากผมใหม่พร้อมกระตุ้นการเจริญเติบโตพร้อมกับความแข็งแรงให้กับรากผมที่มีอยู่เดิม ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นในการแก้ไขภาวะผมร่วงผมบาง และศีรษะล้าน

Before
หลังปลูกผม

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดปลูกผม

ปลูกผมพี่จอนสัน
  • แจ้งแพทย์ก่อนทุกครั้งในกรณีที่เป็นโรคประจำตัว หรือจำเป็นต้องทานยาเป็นประจำ
  • งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น พลาวิกซ์ , แอสไพริน (Aspirin), วิตามินอี (Vitamin E), น้ำมันปลา (Fish oil), โสม หรือสมุนไพรอื่นๆ อย่างน้อย 7 วัน
  • งดการใช้ Rogaine หรือ Minoxidil ที่เป็นสารช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างน้อย 7 วัน
  • ในกรณีของผู้ป่วยโรคความดันสูงที่ใช้ยา Beta Blocker จำเป็นต้องแจ้งแพทย์เพื่อขอเปลี่ยนยาก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 7 วัน เนื่องจากอาจมีผลกับยาชาที่ใช้ในการผ่าตัด
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ก่อนและหลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมง
  • พักผ่อนให้เพียงพอเป็นเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด
  • ในวันผ่าตัดให้สวมเสื้อผ่าหน้ามาเข้ารับบริการ เนื่องจากหลังผ่าตัดไม่ควรสวมเสื้อที่ต้องกระทบศีรษะบริเวณที่ผ่าตัดเมื่อต้องสวมเข้าหรือถอดออก
  • งดดื่มชาและกาแฟก่อนการผ่าตัด
  • ควรมีผู้ดูแลมาด้วยในวันผ่าตัด และไม่ควรขับรถมาเอง เนื่องจากบางเคสจำเป็นต้องใช้ยานอนหลับในระหว่างผ่าตัด ทำให้มีอาการสะลึมสะลือได้เมื่อผ่าตัดเสร็จ

แพทย์ผู้ชำนาญการปลูกผม The Art Hair Center

หมอเมย์ theartclinic

หมอเมย์

พญ.เมธาวดี หนุนภักดี

คลิปรีวิวปลูกผม The Art Hair Center

ต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Invalid Email
Invalid Number

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า