เลขที่อนุมัติ ฆสพ.สบส. ๒๕๘๔ / ๒๕๖๓

จมูกเก่าเราเลิกกัน! แก้จมูกครั้งสุดท้าย สวยตรงใจยกให้ดิอาท

เคยเสริมจมูกซิลิโคน แต่ทรงไม่สวยดั่งใจ

สวัสดีค่า ศิ นะคะ ต้องขอบอกว่าก่อนที่จะมาแก้จมูกที่ดิอาท ศิเคยเสริมจมูกซิลิโคนมาก่อน เสริมมาก็ 3 ปีแล้วค่ะที่จริงก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากเป็นพิเศษ แค่เริ่มรู้สึกเบื่อจมูกทรงเก่าแล้ว เพราะมันแบบดูตรงๆ ทื่อๆ ทำให้หน้าดูดุ ดูเหวี่ยงไปหน่อยน่ะค่ะ ตอนนี้เลยอยากให้ทรงจมูกดูละมุนสโลปปลายพุ่งแทน หน้าจะได้หน้าดูหวานละมุนกับเค้าบ้าง

ก่อนเสริมจมูกกับหลังเสริมจมูก ทรงก็ได้อยู่ แต่ทำให้หน้าดูดุไปหน่อย

ใครทำก็ว่าดี เลยเลือกแก้จมูกที่ดิอาท

ตัดสินใจเลือกแก้จมูกที่ดิอาท ส่วนหนึ่งก็เห็นจากเพื่อนๆที่เคยไปทำ เค้าบอกต่ออีกทีว่าดีเพราะเค้าใช้แพทย์ที่ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้าโดยเฉพาะ  ไม่ใช่หมอปลอมหมอกระเป๋าแน่นอน แล้วศิก็ดูจากรีวิวด้วยส่วนใหญ่ก็ประทับใจ ทำออกมาดูทรงสวยละมุนเป็นธรรมชาติมากกกกกก อีกส่วนก็คือเรื่องบริการและหมอคือดีมากค่ะ เข้าใจสิ่งที่ศิต้องการ และเสนอวิธีที่ช่วยแก้จมูกได้ตอบโจทย์ศิที่สุด ไม่มีเรื่องให้น่าหงุดหงิดใจเลย ศิเลยเลือกให้ดิอาทเป็นตัวจริงในการแก้จมูกครั้งนี้ค่ะ

ลาก่อนจมูกเดิม ขอแก้จมูกครั้งสุดท้าย ศิรีเควสไปว่าอยากได้ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง ให้หน้าดูหวานๆ ไม่แข็งไม่ดุ คุณหมอวิเคราะห์โครงหน้า และจมูกศิอยู่สักพักก็แนะนำให้เสริมจมูกแบบเปิดไปเลยเพราะถ้าเสริมแค่ซิลิโคนแบบปิดก็จะออกมาคล้ายๆ ของเดิม เปลี่ยนแปลงอะไรมากไม่ได้ อีกอย่างปลายจมูกศิเริ่มบางแล้ว การเสริมจมูกซิลิโคนแบบปิดก็เป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดการทะลุมากขึ้น

การเสริมจมูกเทคนิคเปิด สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกได้เหมือนใหม่

หากต้องการให้หน้าดูละมุนต้องปรับปรุงตั้งแต่โครงสร้างข้างใน ตั้งแต่ตอกฐานจมูก + ตกแต่งปลายจมูกเพื่อปรับทรงให้เรียวเล็กมีมิติเพราะทรงจมูกเดิมของศิคือค่อนข้างใหญ่ เพิ่มความโด่งให้แก่สันจมูกด้วยซิลิโคนใส่ใต้เยื่อหุ้มกระดูกล็อกไม่ให้ซิลิโคนเคลื่อนไปไหนได้ง่าย ปรับปลายจมูกให้มีความพุ่งขึ้นแต่ยังคงมีความหยดน้ำละมุน ๆ เล็กน้อย นอกจากนี้คุณหมอยังออกแบบความพุ่งของจมูกให้มีความสโลปรับกับสันจมูกอีกด้วย ทำให้จมูกมีเคิร์ฟด้านข้างที่ดูสวย ไม่ดูแข็งเป็นสันเขื่อนด้วยการยืดผนังกั้นจมูก+เย็บอินเตอร์โดม สุดท้ายรองปลายจมูกให้สวยงาม แข็งแรง ปลายไม่บางง่ายด้วยกระดูกหลังหูร่วมกับเนื้อเยื่อไขมันเทียม พร้อมปรับรูจมูกเรียวเพื่อให้ได้ลุคดูเป็นธรรมชาติที่สุด

การเสริมจมูกเทคนิคเปิดพร้อมรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูสวย

หลังแก้จมูกอย่ามองข้ามการดูแล

แก้จมูกเสร็จทางคลินิกก็แนะนำวิธีดูแลจมูกด้วยว่าต้องทำยังไงบ้าง จมูกจะสวยจึ้งอยู่ที่หมอ 50 และตัวเอง 50 คือถ้าดูแลไม่ดีโอกาสจมูกติดเชื้อ หรือทรงเบี้ยวคดก็เกิดขึ้นได้ค่า

สิ่งที่ควรทำหลังเสริมจมูกคือ

1.ความทำความสะอาดแผลเป็นประจำทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ด้วยคอตตอนบัตชุบเบตาดีน เช็ดเบาๆมือหน่อยน้า ไม่งั้นแผลอักเสบขึ้นแย่เลย

2.ประคบเย็นบ่อยๆ ครั้งละ 15-20 นาที วันละ 3-4 ครั้ง

3.ทายาฆ่าเชื้อที่ทางคลินิกให้มา ทาบ่อยๆได้เลยค่ะ

4.ทานยาให้ครบตามที่หมอสั่ง

5.มาตามนัดให้ได้ทุกครั้ง

สิ่งที่ห้ามทำหลังเสริมจมูกคือ
1.ห้ามใส่แว่นตา 1 เดือน
2.ห้ามนอนตะแคง 1 เดือน
3.ห้ามแคะ แกะ เกาบริเวณที่ทำ จนกว่าจมูกจะเข้าที่
4.ห้ามบุหรี่ แอลกอฮอล์ ของหมักดองยาวๆ 1 เดือน
ก่อน – หลังแก้จมูก เทียบให้ดูกันชัดๆ ไปเลย

ดูแลเยอะหน่อย ช่วงนี้คือด่านทดสอบจิตใจกันขั้นสุด ศิเกือบแหกกฏหลายข้อเลย แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ เชื่อศิสิทำตามนี้พอจมูกเข้าที่นะปังมาก ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ

หลังแก้จมูก 2 ปี สวยแบบตะโกน ไม่ต้องแก้ซ้ำ
หลังแก้จมูก 2 ปี

หลังแก้จมูกเทคนิคเปิดที่ดิอาท คลินิก ครบสองปี ต้องขอบอกว่าจมูกศิยังโด่งพุ่งทรงสวยเหมือนเพิ่งเสริมมาใหม่ๆ แถมได้ความสโลปปลายพุ่ง หน้าหวานละมุนตามที่ต้องการ สวยแบบตะโกนตรงใจศิเป็นที่สุด! แถมไม่เคยมีปัญหาให้หงุดหงิดใจอะไรเลย ไม่เบี้ยวไม่เอียง ปลายจมูกไม่บาง ไม่เสียวแปล๊บแล้วอีกด้วย เรื่องจมูกสวยตรงใจ ต้องยกให้ดิอาท คลินิกเค้าเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า