หน้าอก on web side
หน้าอก on web side

ศัลยกรรมตา 2 ชั้น

The Art Clinic ศัลยกรรมตาสองชั้นด้วยเทคนิคเกาหลี ทำให้บวมน้อย ช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้น
ชั้นตาดูคมชัด ปรับดวงตาให้สดใส เปลี่ยนชั้นตาให้คมชัดไม่โป๊ะ เรียกความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้ง

ทำไมต้องเลือกศัลยกรรมตาสองชั้น ที่ The Art Clinic

ผ่าตัดโดยแพทย์เฉพาะทางโดยตรง

ออกแบบชั้นตาให้เหมาะกับใบหน้าคุณช่วยเสริมโหงวเฮ้ง

แผลเล็ก บวมน้อย ช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้น

แก้ไขปัญหาและออกแบบชั้นตาใหม่ด้วยเทคนิคเกาหลี

ภาพรีวิว ศัลยกรรมตาสองชั้นที่ ดิอาทคลินิก

openeye
01 ระยะคิ้วที่กว้างได้สัดส่วน
02 หัวตาต้องเปิด ทำให้มองเห็นเต็มลูกตา
03 หางตาควรชี้ขึ้น มีลักษณะคล้ายตาหงส์
04 ตาไม่ลึก หมายถึง ดวงตาต้องเสมอกับขอบกระดูดเบ้าตาหรือโปนออกมาด้านหน้านิดๆ

ตาสองชั้นแบบไขมัน (แบบกรีดสั้น/กรีดยาว)

ตาสองชั้นแบบไขมัน (แบบกรีดสั้น/กรีดยาว) คือ การกรีดเปลือกกรีดหนังตา/กำจัดตาเพื่อเอากล้ามเนื้อ และ เปลือกตาส่วนเกินออก เป็นเทคนิคที่ทำควบคู่กับการเก็บไขมันส่วนเกินบริเวณรอบดวงตาออกไปด้วย ทำให้ได้ชั้นตาสวย ดูเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์ขึ้น
โดยแพทย์จะออกแบบชั้นตา และ กำหนดขนาดที่ต้องการจะกรีด, ตัด หนังตาออก จากนั้นจะกรีดเปิดแผลเพื่อตัดหนังส่วน เกินออก พร้อมทั้งนำไขมันที่เปลือกตาออกมาด้วย ตกแต่งหนังตาบน แล้วเย็บปิดแผล

01

การกรีดสั้น

คือการกรีดแผลสั้นประมาณ 1 cm แผล เล็กมากๆ สามารถตัดไขมันออกไดีเหมาะสำหรับ คนที่มีปัญหาที่ตา และ หางตาไม่มีปัญหามาก ไม่มีปัญหาหนัง ตาตก ต้องการเพียงแค่ตาสองชั้นที่ชัด และสวยขึ้น พักฟื้นน้อย แผลหายไว ตา ดูสวยเป็นธรรมชาติ

eyelids-01
eyelids-02
02

เทคนิคการกรีดยาวเปิดหัวตา

คือการกรีดแผลยาวตามรูปตา วิธีนี้สามารถแก้ปัญหาของดวงตาทุกรูปแบบ ไม่ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดวงตาไม่สดใส หนังตาตกเยอะ ไขมันที่ตาเยอะ หรือดวงตาลึกและเติมไขมันที่ดวงตา ทำให้หน้าดูเด็กลง แววตาดูสดใส มีประกายขึ้น ดวงตาที่ต้องเปิดหัวตาคือ ดวงตาที่เนื้อบริเวณหัวตา ลงมาปิดหัวตา ทำให้ดวงตาดูสั้นและเล็กไม่กลมสวยงาม ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะ ต้องเปิดหัวตา โดยการตัดเนื้อเยื่อบริเวณหัวตาออก ทำให้รูปดวงตาเปลี่ยนเป็นโตและหวานขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งตาแบบนี้จะพบได้มากกับคนเอเชีย เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ไทย เป็นต้น

ข้อดีการทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้น กรีดยาว

เห็นเป็นชั้นตาชัดเจน อยู่ได้นานค่อนข้างถาวรหรือจนกว่าผิวจะหย่อนคล้อยไปตามอายุ

03

การเปิดหางตา / หัวตา

ตาสองชั้น เทคนิคการผ่าตัดเปิดหัวตา ตาสวย คมชัด เหมือนถูกเสก!! กับศัลยกรรมเปิดหัวตา การศัลยกรรมเปิดหัวตาหรือหางตาเป็นการแก้ไขทำให้ดวงตาโตและกว้างขึ้น ศัลยกรรมเปิดตานั้นมีหลายแบบ เช่น เปิดหัวตา, เปิดหางตา และเปลือกตาล่าง หากทำการผ่าตัดด้วยการเปิดหัวตา หรือ เปิดหางตาเพียงชนิดเดียวยังไม่เพียงพอ หากแต่ต้องการทำตาสองชั้นร่วมกัน จึงจะทำให้มีตาที่ดูสดใส ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้น

ข้อดีการผ่าตัดแบบเปิดหัวตา/หางตา

การผ่าตัดเปิดหัวตา จะช่วยให้ดวงตาดูเรียวยาวเป็นธรรมชาติ ดูตาโตหวานขึ้น และทำให้พื้นที่ตาขาวบริเวณด้านหัวตาเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คนที่มีลูกตาเขเข้ามีดวงตาที่ดูตรงขึ้นอีกด้วย การผ่าตัดเปิดหัวตาร่วมกับการทำตาสองชั้น

ด้วยเทคนิค Lovely Blepharoplasty จะยิ่งทำให้ดวงตาที่เล็กมีความเปลี่ยนแปลงที่สวยขึ้น ดวงตาดูกลมโตขึ้นอย่างชัดเจน

เปิดหัวตา
แก้ตาตก
05

ศัลยกรรมแก้หนังตาตก

สำหรับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ถือเป็นโรคอย่างหนึ่ง การยกเปลือกตา ตาอ่อนแรง จึงทำให้เปลือกตาเปิดไม่เต็มที่ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ตั้งแต่แรกเกิดหรือมีอายุ โดยอาจจะเป็นข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการรักษาและทำให้ดวงตากลับมาใกล้เคียงกันมากขึ้น ดูสดใสเป็นธรรมชาติละโตขึ้น เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา

ข้อดีศัลยกรรมแก้หนังตาตก

การผ่าตัดเปลือกตาบนจะเป็นการแก้ไขหนังตาที่เหี่ยวย่น และเป็นการดึงกระชับกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยภายในเปลือกตาให้เต่งตึงขึ้น จึงทำให้เส้นตาสองชั้นมีความเป็นธรรมชาติมาก และยังทำให้ลืมตาสะดวกสบายมากยิ่งขั้นแก้ไขอาการขนตาม้วนทิ่มลูกตา

Q&A คำถามยอดฮิตศัลยกรรมตา 2 ชั้น

จูนตาสองชั้น

แพทย์จะใช้ยาชาพร้อมกับเข็มฉีดยาที่เล็กมากๆ บวกกับความชำนาญของแพทย์ ทำให้การผ่าตัดแทบจะไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย

หลักๆ อาการบวมจะเกิดหลังทำแค่ 3-5 วัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล บางท่านอาจจะไม่รู้สึกเจ็บหรือปวดเลย ขอแค่ปฏิบัติตัวตามที่คลินิกแนะนำ ใช้เจลประคบเย็นอย่างสม่ำเสมอ

หลัง 1 สัปดาห์หลังการตัดไหมสามารถเริ่มแต่งหน้าอ่อนๆ ได้

ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 30-45 นาที

อาการเขียวช้ำนี้เกิดได้ปกติหลังการทำไปแล้วประมาณ 3-5 วัน มากน้อยขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ดังนั้นการประคบด้วยน้ำอุ่นบ่อยๆ จะช่วยให้หายเร็วขึ้น

การทำตาสองชั้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยเทคนิคการเย็บล็อคชั้นตาจากด้านในด้วยไหมขนากเล็ก จึงไม่เห็นรอยเย็บจากด้านนอก แพทย์จะออกแบบชั้นตา เปิดแผล(หรืออาจเจาะ) ขนาดเล็กบนเปลือกตา 3 จุดแล้วจะเย็บดึง เพื่อสร้างรอยชั้นของเปลือกตา

ถ้าต้องการแก้ไขปัญหาตาตก หนังตาหย่อนคล้อยโดยไม่ต้องการทำตาสองชั้นใหม่ สามารถทำได้ด้วยวิธีการกรีดยาวยกกระชับบริเวณใต้คิ้ว หรือการศัลยกรรมยกกระชับหน้าผาก ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์

เลือดที่ออกมาในระหว่างการผ่าตัดนี้สามารถกระจายไปยังเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังรอบๆ ทำให้เกิดอาการช้ำเขียวๆ บริเวณรอบดวงตาหลังผ่าตัด ซึ่งเป็นอาการปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่มักใช้เวลาประมาณ 7-10 วันจึงหายเป็นปกติ

ทีมแพทย์ผู้ชำนาญการศัลยกรรมตาสองชั้น The Art Clinic

6-removebg-preview

หมอหลิง

พญ. กัญญ์ชิสา วงศ์ไชยกิจ
2-removebg-preview

หมอหนุ่ม

นพ. ประเสริฐ พรหมพันธุ์ธาดา

บทความรีวิวศัลยกรรมตา 2 ชั้น The Art Clinic

ขั้นตอนในการศัลยกรรมตาสองชั้นที่ ดิอาทคลินิก

ข้อมูลการผ่าตัด

คลิปรีวิวศัลยกรรมตาสองชั้นที่ ดิอาทคลินิก

ต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Invalid Email
Invalid Number
art-logo

เลขที่จดทะเบียนบริษัท : 0105563135062
เลขที่อนุมัติ ฆสพ.สบส. ๒๕๘๔ / ๒๕๖๓

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save