เลขที่อนุมัติ ฆสพ.สบส. ๒๕๘๔ / ๒๕๖๓

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี ต้องมาที่นี่! เปิดเทคนิค ทำตาสองชั้นฉบับ The Art Clinic เพื่อตาสวยแตกต่างอย่างลงตัว

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้ไม่ใช่น้อย เพราะในปี 2022 ที่คลินิกศัลยกรรมมีเป็นพันแถมราคาก็ถูกจนใจเจ็บ  และการทำตาสองชั้นทุกวันนี้ก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าขึ้นมาก ทำให้ใครๆ ก็เข้าถึงความสวยได้อย่างง่ายดาย แต่ก่อนที่คิดจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี มาทำความรู้จักเทคนิคการทำตาสองชั้นก่อนดีกว่า เริ่มเลย!

เทคนิค ทำตาสองชั้น แบบกรีดสั้น

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่หลายคนชื่นชอบ เพราะแผลมีขนาดเล็ก ความยาวประมาณแค่ 1 cm. เท่านั้น เรียกได้ว่าแผลเล็กมากๆ ทำให้พักฟื้นน้อย, บวมน้อย, รอยแผลสังเกตเห็นได้ยาก ด้วยความที่แผลมีขนาดเล็กจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแลแผลหลังศัลยกรรมมากเท่าไหร่ แถมได้ชั้นตาที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ แค่นั้นไม่พอ วิธีนี้ยังสามารถนำไขมันที่เปลือกตาออกได้อีกด้วยนะ

ทำตาสองชั้น แบบกรีดสั้น เหมาะกับตาแบบไหน

การทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องตา และไขมันที่เปลือกตาไม่เยอะ หรือไม่เคยทำศัลยกรรมตามาก่อน เช่น 

 • ตาชั้นเดียว
 • ชั้นตาหลบใน
 • ชั้นตาไม่เท่ากัน

เทคนิค ทำตาสองชั้น แบบกรีดยาว

เทคนิคนี้ก็เป็นอีกหนึ่ง เทคนิคที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะสามารถแก้ไขตาได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมีปัญหาแบบไหน เช่น มีตาหลายชั้น, ไขมันที่เปลือกตาเยอะ, หนังบริเวณเปลือกตาเยอะ, หรือปัญหาใดๆ  เทคนิคนี้ก็สู้ ด้วยความเป็นวิธีแบบกรีดยาวทำให้สามารถตัดแต่งเปลือกตาและไขมันส่วนเกินได้ตั้งแต่หัวตายันหางตา อีกทั้งยังแก้ปัญหาผู้ที่เคยทำตาสองชั้นมาก่อนได้อีกด้วยนะ 

ทำตาสองชั้น แบบกรีดยาว เหมาะกับตาแบบไหน

การทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว เหมาะสำหรับผู้ที่ค่อนข้างมีปัญหาเรื่องตาแบบปานกลาง ไปจนถึงผู้ที่มีปัญหาเรื่องตามาก เช่น

 • มีชั้นตาหลายชั้น
 • ไขมันที่เปลือกตาเยอะ
 • ชั้นตาสูงเกินไป
 • ชั้นตาเล็ก
 • เบ้าตาลึก
 • ตาปรือ
 • หนังบริเวณเปลือกตาเยอะ
 • มีหนังตาหย่อนคล้อย  
 • ผู้เคยทำศัลยกรรมตา

เทคนิค แก้หนังตาตก/แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เทคนิคนี้เป็นการเข้าไปแก้ไขที่บริเวณกล้ามเนื้อตาโดยเฉพาะ โดยทำปรับระดับกระชับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรง และอยู่ในระดับที่พอดี เมื่อเวลาลืมตาจะเห็นดวงตาที่ชัดเจนดูเป็นปกติมากยิ่งขึ้น โดยส่วนนี้อาจมีการทำตาสองชั้นร่วมกับเทคนิคแบบกรีดยาว หรือเทคนิคอื่นตามที่แพทย์แนะนำเพื่อความสวยงามมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

แก้หนังตาตก/กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เหมาะกับตาแบบไหน

ซึ่งกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ จึงต้องคอยสังเกตอยู่เสมอ หากใครสงสัยอยากรู้ว่าตัวเองกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอยู่หรือเปล่านะ ให้หยิบกระจกมาส่องตาดู หากเจออาการแบบใดแบบหนึ่งแสดงว่าคุณกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วแหละ รีบไปแก้ด่วน

 • ตาปรือดูง่วงนอนตลอดเวลา
 • เห็นตาดำน้อยกว่า 85% 
 • รู้สึกลืมตาได้ไม่สุด
 • ตาสองข้างดูไม่เท่ากัน
 • เลิกคิ้ว, ยักคิ้ว, คิ้วสูงไม่เท่ากันอยู่ตลอด

เปิดเทคนิค Invisible Scar Technique เอกลักษณ์เฉพาะฉบับ The Art Clinic

Invisible Scar Technique เป็นเทคนิคการเย็บชั้นตาแบบพิเศษที่ไม่ได้แค่ทำให้ล็อคชั้นตาดูสวยชัด แต่ยังช่วยให้แผลเรียบเนียนมากกว่าการเย็บแผลแบบทั่วไป โดย The Art Clinic ใช้ Invisible Thread เส้นไหมที่มีขนาดเล็กมากๆ เล็กเทียบเท่าขนตาเลยทีเดียว ถึงจะเห็นเส้นจิ๋วๆ แบบนี้ แต่คุณภาพแจ๋วไม่ธรรมดาเลยนะ ด้วยเส้นไหมที่แข็งแรงทรงพลังกว่าเส้นไหมทั่วไป ทำให้ล็อคชั้นตาได้ชัดเจนดูสวยคม ไม่หลุดง่าย แถมช่วยให้แผลเรียบเนียนกลืนไปกับรอยพับเปลือกตาอีกด้วย ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ยิ่งได้รับการออกแบบรูปตาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจักษุตกแต่งแบบเคสต่อเคสร่วมด้วยแล้ว บอกเลยงานนี้ทำตาสองชั้นเสร็จ ได้ตาสวย หวาน ไม่มีโป๊ะแน่นอน

เลือกทำตากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจักษุตกแต่งเข้าใจเรื่องตาดีที่สุด

ตาเป็นจุดที่เซนซิทีฟและอ่อนไหวง่ายเอามากๆ ฉะนั้นหากคิดที่จะทำตาสองชั้นแล้วควรเลือกแพทย์ศัลยกรรมที่น่าเชื่อถือ และที่สำคัญควรเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านจักษุด้วย เพราะแพทย์ที่จบจากด้านจักษุจะรู้ลึกรู้จริงเรื่องดวงตาเหมือนบ้านหลังที่สองของแพทย์เลยทีเดียว ฉะนั้นทางแพทย์จะรู้จักและเข้าใจเรื่องตาดีที่สุดว่าแบบไหนทำได้ แบบไหนทำไม่ได้ ทำตาสองชั้นด้วยวิธีใดถึงจะออกมาดูสวยงามและเหมาะสมกับใบหน้าของเรามากที่สุด

การเลือกว่าทำตาสองชั้นที่ไหนดี จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากน่าปวดหัวอีกต่อไป ถ้าเราเลือกให้เป็น อันดับแรกคือแพทย์ศัลยกรรมตา จะต้องเป็นแพทย์ด้านจักษุที่รู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับดวงตา เพราะแพทย์จักษุจะมองเห็นปัญหาตาได้เฉียบขาดและสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดที่สุดบนพื้นฐานความปลอดภัย ต่อมาคือเทคนิคที่ทันสมัยสามารถแก้ไขปัญหาตาของเราได้ และสุดท้ายความน่าเชื่อถือของคลินิกศัลยกรรมนั่นเอง แค่นี้ก็ทำตาสองชั้นได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวตาพังได้อย่างแน่นอน

แต่ถ้ายังเลือกไม่ถูกว่าทำตาสองชั้นที่ไหนดี บอกเลยต้องมาที่นี่ The Art Clinic เรามีเทคนิคหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับดวงตาของคุณ พร้อมทีมแพทย์ผู้ชำนาญการศัลยกรรมด้านจักษุตกแต่งและเสริมสร้างโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีเทคนิคการเย็บชั้นตาที่ล็อคเป๊ะปังไม่เหมือนใคร ช่วยให้รอยแผลดูเรียบเนียนสมูทเหมือนชั้นตาธรรมชาติอีกด้วยน้า ใครไม่เชื่อ ต้องมาลองพูดคุยและปรึกษาที่  The Art Clinic แล้วจะรู้ว่าดีจริง! แอดไลน์ข้างล่างได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า