ศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

ศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

ศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

สัดส่วนร่างกายที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง มีรูปร่างแบบ S-Line คงเป็นสัดส่วนรูปร่างที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าใครก็อยากจะมีรูปร่างที่สวยดูดี เสริมความมั่นใจ และเสริมบุคลิกภาพในการแต่งตัว ซึ่งในปัจจุบันสามารถเสริมสะโพกให้สวยงามถาวรได้ด้วยการทำศัลยกรรมแล้วที่ The Art Clinic

ในอดีตสาวๆ ที่อยากมีสะโพกที่ใหญ่ขึ้นมักจะไปฉีดซิลิโคนเหลวเข้าที่สะโพก ซึ่งวิธีการนั้นจะช่วยให้มีสะโพกที่ใหญ่ขึ้นเพียงชั่วคราวและอาจจะเกิดปัญหาผลข้างเคียงตามมาในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นสะโพกผิดรูป สะโพกเกิดการอักเสบจากซิลิโคนเหลวที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงสะโพกย้อยผิดรูปเนื่องจากซิลิโคนเหลวมีการไหล โดยในปัจจุบันได้มีเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยด้วยซิลิโคนที่ถือว่ามีความปลอดภัยมากกว่า เห็นผลได้ชัดเจน ยาวนานถาวรกว่า รวมถึงมีปัญหาผลข้างเคียงน้อยกว่าการฉีดสารแปลกปลอมเข้าที่บริเวณสะโพกด้วย

The Art Clinic แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร

นายแพทย์ วุฒิวัธ  อนุพรรณสว่าง หรือหมอเต้ย แพทย์เฉพาะทางที่ The Art Clinic ได้ไปศึกษาเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนที่ประเทศฝรั่งเศสมาโดยเฉพาะ จึงมีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมสะโพกเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ได้รับการการันตีด้วยใบ Certificate จาก Doctor Francois Petit ที่ได้ศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนมากว่า 2,000 เคส ในแทบจะทุกประเทศทางฝั่งยุโรป

The Art Clinic เป็นสถานที่ผ่าตัดปลอดเชื้อที่ได้มาตรฐานความสะอาดสูง มีความปลอดภัยในการผ่าตัดเพราะดมยาด้วยวิสัญญีแพทย์ หลังผ่าตัดมีพยาบาลคอยดูแลตลอด อีกทั้งซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมสะโพก เป็นซิลิโคนคุณภาพเกรดพรีเมียมจากประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับการรับรองผ่านทาง อย. ก่อนผ่าตัดจะมีการนำซิลิโคนมาให้ลูกค้าตรวจสอบก่อนทุกเคส รวมถึงชุดอุปกรณ์ผ่าตัดก็ได้รับมาตรฐานในระดับกึ่งโรงพยาบาลเลยทีเดียว

ห้องผ่าตัดหมอเต้ย_ลายน้ำ

การทำศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

ที่ The Art Clinic เหมาะกับใคร

?

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีสะโพกแบน สะโพกเล็ก อยากมีสะโพกที่ใหญ่ขึ้น เสริมสัดส่วนให้ดูดีขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาบั้นท้ายแบน บั้นท้ายไม่งอนเด้ง หรือมีสะโพกที่หย่อนคล้อย
 • อยากมีสัดส่วนที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง เสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง
 • อยากสวมใส่เสื้อผ้าแล้วสวย ดูเซ็กซี่ขึ้น

การเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนที่ The Art Clinic

เทคนิคเสริมสะโพกที่ดิอาทwebsite-02

แพทย์จะทำการประเมิน และวิเคราะห์ในแต่ละเคสว่าควรเสริมสะโพกขนาดเท่าใด โดยจะทำการผ่าตัดเปิดแผล 2 ตำแหน่งบริเวณร่องก้นด้านบนเพื่อซ่อนแผล ซึ่งแพทย์จะเปิดแผลเป็นความยาวประมาณ 3-4  เซนติเมตร แล้วนำซิลิโคนชนิดเกรดพรีเมียมที่ใช้สำหรับการเสริมสะโพกเท่านั้น เพื่อเสริมให้รูปทรงของสะโพกออกมาใหญ่สวย โดยใช้ร่วมกับกรวยเผื่อลดการอักเสบติดเชื้อ ลดอาการบวมและที่สำคัญแผลจะเล็ก โดยรอยแผลจะถูกซ่อนไว้อย่างเป็นธรรมชาติ

การผ่าตัดใส่ซิลิโคนเสริมสะโพก ทั่วไป จะมีอยู่ 3 เทคนิคดังนี้

 1. ผ่าตัดใส่ซิลิโคนบริเวณใต้ผิวหนัง : เป็นการศัลยกรรมเสริมสะโพกโดยวางตำแหน่งของซิลิโคนไว้ใต้ชั้นผิวหนัง เหนือกล้ามเนื้อ เทคนิคนี้จะช่วยให้เห็นความนูนเด่นของสะโพกได้อย่างชัดเจน การผ่าตัดมีความเจ็บปวดน้อย ไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นประสาท และยังใช้เวลาพักฟื้นน้อยด้วย
 2. ผ่าตัดใส่ซิลิโคนบริเวณใต้กล้ามเนื้อ : จะเป็นการวางตำแหน่งซิลิโคนระหว่างกึ่งกลางกล้ามเนื้อสะโพกมัดบน และมัดล่าง จะช่วยทำให้มองไม่เห็นขอบซิลิโคน และโอกาสที่ซิลิโคนจะทะลุนั้นมีน้อยกว่า แต่จะเกิดอาการเจ็บปวดหลังจากการผ่าตัดมากกว่าเทคนิคเสริมสะโพกใต้ผิวหนัง อีกทั้งเทคนิคนี้แพทย์จะต้องมีความชำนาญ มีประสบการณ์เป็นอย่างมาก
 3. ผ่าตัดใส่ซิลิโคนบริเวณใต้พังผืดกล้ามเนื้อ : เป็นเทคนิคการเปิดช่องใต้พังผืดกล้ามเนื้อแล้วเสริมซิลิโคนสะโพกเข้าไป เป็นการผ่าตัดแบบเนื้อกล้ามเนื้อ แต่อยู่ใต้พังผืดกล้ามเนื้ออีกที เป็นเทคนิคที่พัฒนามาจากการผ่าตัด 2 เทคนิคด้านบน จะทำให้เห็นส่วนนูนของสะโพกได้ชัดเจน เสริมสะโพกด้านข้างได้ แต่เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ไม่ค่อยนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากการผ่าตัดไม่สามารถเปิดช่องนี้ได้ง่ายนัก

ที่ The Art Clinic จะเปิดแผลบริเวณร่องกลางกระดูกก้นกบ หรือที่เรียกกันว่าร่องก้น เทคนิคนี้เป็นเทคนิคการผ่าตัด โดยจะทำการเปิดแผล 2 ตำแหน่งเป็นแนวตั้งความยาวประมาณ 3-4 เซนติเมตร ซ่อนบริเวณร่องก้นด้านบน จากนั้นจะนำเอาซิลิโคนเกรดพรีเมียมที่ใช้สำหรับเสริมสะโพกเท่านั้นใส่เข้าไปให้เท่ากันทั้งด้านซ้าย และด้านขวา โดยใช้กรวย ชนิดพิเศษเพื่อลดการสัมผัส ลดการติดเชื้อ ลดอาการบวม แผลเล็ก ทำให้สะโพกดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติและเข้าที่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

แผลผ่าตัดการทำศัลยกรรม

เสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

ข้อดี

ของการเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนเปิดแผลกลางกระดูกก้นกบหรือร่องก้นบน

การผ่าตัดจะเปิดแผล แล้วเสริมซิลิโคนเข้าไปได้ทั้ง 2 ข้าง สะโพกจะสวยดูเป็นธรรมชาติ ไม่กระทบต่อเส้นประสาท แผลเป็นหลังผ่าตัดจะอยู่ในร่องก้น ทำให้มองไม่เห็นแผลเป็น

ข้อเสีย

ของการเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนเปิดแผลกลางกระดูกก้นกบหรือร่องก้นบน

ที่เข้ามาเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน จะต้องดูแลตัวเองในช่วงพักฟื้นเป็นพิเศษ เนื่องจากโอกาสการติดเชื้ออาจจะสูง ต้องดูแลทำความสะอาดแผล และดูแลตัวเองหลังผ่าตัดอย่างเคร่งครัด

รูปแบบของซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมสะโพก

ที่ The Art Clinic เราเลือกใช้ซิลิโคนเกรดพรีเมียมจากประเทศฝรั่งเศส Sebbin (ทรงกลม) และ แบรนด์ดังอย่าง Motiva (ทรงหยดน้ำ) ที่ผ่านมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาในประเทศไทย ที่ใช้เฉพาะในการเสริมสะโพกโดยเฉพาะ การันตีความปลอดภัย โดยซิลิโคนที่ใช้จะมี 2 แบบก็คือ

ซิลิโคนรูปทรงกลม : จะเป็นถุงซิลิโคนที่มีรูปร่างกลมแบน จะแบนกว่าซิลิโคนเสริมหน้าอก เพื่อเน้นทั้งความเด้งของก้นและมิติของสะโพก เหมาะสำหรับในการเสริมบั้นท้ายให้ดูกลมสวย เหมาะกับเทคนิคเสริมใต้กล้ามเนื้อ (Submuscular Safe ) เพราะจะทำให้สะโพกดูสวยเป็นธรรมชาติ และคงตัวในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่เกิดปัญหาการพลิกของซิลิโคนในภายหลัง

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ : จะเป็นรูปทรงวงรีแบบหยดน้ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมด้านข้างของสะโพก พร้อมยกกระชับก้นที่คล้อยได้ระดับนึง โดยจะต้องวางตำแหน่งซิลิโคนให้เท่ากันทั้ง 2 ข้าง เพื่อที่จะให้สะโพกดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแตกต่างกันทั้งสองข้าง

ขั้นตอนการเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนที่ The Art Clinic

ก่อนเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม แพทย์จะทำการประเมิน วิเคราะห์สัดส่วนรูปร่างของผู้ทีต้องการทำศัลยกรรมก่อน เพื่อให้คำแนะนำว่าควรเสริมสะโพกให้ดูใหญ่ขึ้นประมาณไหน เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาจะได้ดีที่สุด โดยระยะเวลาการผ่าตัดจะอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง ที่ The Art Clinic จะมีวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลตอนดมยาสลบ ก่อนที่จะเริ่มทำการผ่าตัด แพทย์จะทำการเปิดแผลแล้วนำซิลิโคนเสริมเข้าไป เมื่อตำแหน่งของซิลิโคนเท่ากันทั้งสองด้านตามที่ได้ประเมินไว้ แพทย์จะทำการเย็บปิดบาดแผล และคอยดูแลความสะอาดตลอดการเข้าใช้บริการอย่างเข้มงวด

หลังจากผ่าตัดเสร็จแพทย์จะให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด อาการบวมจะค่อยๆ เริ่มยุบลงในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก จากนั้นแพทย์จะนัดเข้ามาตัดไหม และเช็คอาการหลังจากการผ่าตัดอีกครั้ง โดยรูปร่างจะเริ่มเข้าที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนระยะเวลาประมาณ 3-6 เดือน

การเตรียมตัว

ก่อนเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

 • ควรมีวันหยุดในการพักฟื้นร่างกายตัวเองประมาณ 2 สัปดาห์
 • ควรงดรับประทานอาหาร งดดื่มน้ำ 6-8 ชั่วโมง ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • งดทานอาหารเสริม วิตามิน ที่จะส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด
 • ควรแจ้งโรคประจำตัว ประวัติการรักษาให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว อาทิเช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน หรือโรคความดันสูง ไม่ควรเข้ารับการผ่าตัด
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ก่อนเข้ารับการผ่าตัดประมาณ 1 เดือน
 • ควรมีญาติ เพื่อน หรือผู้ติดตามมาด้วยในวันที่เข้ารับการผ่าตัด
 • ก่อนเข้ารับการผ่าตัดสุขภาพต้องแข็งแรง ไม่มีอาการป่วย หรือไม่สบาย

การดูแลตัวเอง

หลังเข้ารับการการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

 • ดูแลแผลผ่าตัดให้สะอาดและแห้งอยู่เสมอ ห้ามแผลโดนน้ำโดยเด็ดขาดจนกว่าจะถึงวันตัดไหม เพราะอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อ หรืออักเสบได้
 • สามารถลุกเดินช้าๆ ได้ตั้งแต่หลังผ่าตัดเสร็จ
 • สามารถนั่งบนฟูก หรือเบาะนิ่มๆ รวมถึงนอนหงาย ได้เลยหลังจากผ่าตัดเสร็จ
 • ในช่วงสัปดาห์แรกควรนอนหลับพักผ่อนด้วยท่านอนคว่ำ หรือนอนตะแคงเท่านั้น งดนอนหงายกดทับแผลเป็นเวลานาน
 • ครบ 1-2 สัปดาห์ คุณหมอจะนัดตัดไหมและเช็คแผล ในระหว่างนี้สามารถเข้ามาทำความสะอาดแผลที่คลินิกได้ในกรณีที่ไม่สะดวกทำเองที่บ้าน
 • ในช่วง 1 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัด ควรพักผ่อนให้มาก แต่ไม่จำเป็นต้องนอนบนเตียงตลอดเวลา
 • งดออกกำลังกายหนักในช่วง 1 เดือนหลังการผ่าตัด
 • หลังผ่าตัดหากเข้าห้องน้ำ ควรงดการใช้สายฉีดชำระ ให้ใช้กระดาษชำระชุบน้ำหมาดๆ เช็ดมาทางด้านหน้าแทน
 • จะสามารถอาบน้ำได้ตามปกติแล้วหลังจากที่ทำการตัดไหม
 • ควรงดรับประทานอาหารของหมักดอง ของแสลง อาหารทะเล
 • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 1 เดือนแรกหลังผ่าตัด
 • ควรงดสูบบุหรี่ในช่วง 1 เดือนแรกหลังผ่าตัด
 •  
 • ก่อนเข้ารับการผ่าตัดสุขภาพต้องแข็งแรง ไม่มีอาการป่วย หรือไม่สบาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า